Ngày 13/11/2020 16:51

3 dấu hiệu cho thấy vợ chồng bạn đang tiến gần đến bờ vực đổ vỡ

Ai cũng mong muốn một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Thế nhưng nếu vợ chồng bạn có những biểu hiện sau, hãy cẩn trọng!

Ai cũng mong muốn một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Thế nhưng nếu vợ chồng bạn có những biểu hiện sau, hãy cẩn trọng!

Không còn chia sẻ mọi thứ với nhau 

Một trong những điều quan trọng làm nên một cuộc hôn nhân bền chặt, hạnh phúc chính là chia sẻ, giao tiếp thường xuyên, hàng ngày để ngày càng hiểu nhau hơn. Thế nhưng nếu một ngày vợ chồng tồn tại quá nhiều bí mật, có những chuyện dường như rất khó để có thể nói ra, thậm chí tìm đến bạn bè để xin lời khuyên nhiều hơn, chứng tỏ cuộc hôn nhân đang tồn tại nhiều vấn đề.

Nếu bạn vẫn còn tình cảm với đối phương, hãy học cách thổ lộ tình cảm và kết nối với họ. Chỉ đơn giản là một cuộc trò chuyện trong bữa cơm chiều, hay những câu quan tâm dành cho nhau trước khi đi ngủ.

Thường xuyên cãi vã hoặc thường xuyên im lặng 

3 dấu hiệu cho thấy vợ chồng bạn đang tiến gần đến bờ vực đổ vỡ

Nếu vợ chồng thường xuyên cãi vã, không tìm được tiếng nói chung, đây là dấu hiệu chứng tỏ mối quan hệ của hai vợ chồng đang không được mặn nồng. Thậm chí, xuất hiện nhiều rạn nứt, đang đứng trên bờ vực đổ vỡ. Cả hai có thể cãi nhau vì những điều nhỏ nhặt, chuyện mà trước đây chưa từng xảy ra. 

Ngoài ra, nếu vợ chồng thường xuyên im lặng, lảng tránh mâu thuẫn cũng có thể là dấu hiệu cho thấy tình cảm của hai người đang chông chênh. Cả hai chán nhau đến nỗi không còn muốn tìm cách giải quyết vấn đề nữa.

Không rõ ràng về tài chính

Một dấu hiệu cuối cùng cho thấy một cuộc hôn nhân không hạnh phúc chính là mập mờ và phân chia không đồng đều về mặt tài chính. Theo Russell Knight, một luật sư ly hôn ở Chiacago, Mỹ, khi một trong hai người có tài khoản hoặc thói quen chi tiêu mà bạn đời không biết, đó là một dấu hiệu lớn cho thấy hôn nhân của họ đang gặp rắc rối.

Theo: xahoi.com.vn